Bình Nam Vương Phi (Cổ trang) – Chương 1

Chương 1 : Phượng Thiên Hoàng triều và Long Thiên Hoàng Triều

Phồn hoa nhộn nhịp, dòng người tấp nập trên đường lớn ở kinh thành. Phân cách bởi con đường lớn mang tên Phương Thiên, những con đường lớn khác vòng tròn xung quanh. Kinh thành của Phượng Thiên Hoàng triều phồn hoa mỹ lệ đến cực điểm, phố xá nối liền, mái cong vách đứng, kéo dài đến tận hoàng cung, nóc nhà cao thấp chằng chịt, như mạng nhện, tập trung tất cả giấc mộng phú quý và uy quyền.

Tương truyền rằng Phượng Thiên Hoàng Triều và Long Thiên Hoàng Triều khi xưa là nhất thể Long Phượng Hoàng Triều, hoàng cung lộng lẫy danh chấn lẫy lừng một phương. Hoàng đế cuối cùng của Long Phượng Hoàng Triều Long Phượng Quân Chính an hưởng thái bình, túc trực bên người hai mỹ nhân diễm lệ là Hoàng Hậu Lý Mỹ Dung và Tôn Quý Phi Tôn Nhất Thất. Dương gian có câu truyền miệng rằng, Hoàng Hậu Lý Mỹ Dung tuy không xinh đẹp bằng Tôn Quý Phi nhưng ở nàng toát ra khí thế bất phàm, từng đồng sinh cộng tử với Hoàng đế Long Phượng Quân Chính thống nhất thiên hạ, ngạo khí ngất trời, là đấng anh hùng trong nữ nhi Long Phượng Quốc. Tôn Quý Phi một thân kinh diễm vô song, thướt tha như liễu, thanh khiết như bạch ngọc, ôn nhu như nước, phong lưu đượm tình cũng làm cho Long Phượng Quân Chính chẳng mấy chốc chỉ độc sủng Tôn Quý Phi. Từ đó Hoàng Hậu Lý Mỹ Dung đem lòng căm hận với Tôn Quý Phi, ngày Long Phượng Quân Chính băng hà cũng là ngày Tôn Quý Phi cùng tiểu hoàng tử phải rời khỏi kinh thành đến đất phong ở phía Nam nhỏ bé thưa người, gần tộc Man di hung dữ.

Tôn Quý Phi trong tâm mang mối cừu hận thâm sâu với Lý Hoàng Hậu, ngày dứt áo ra đi là ngày định ước một ngày sẽ trở lại đòi lại tất cả thuộc về mình. Năm năm tháng tháng che dấu cơ mưu sâu chặt, Tôn Quý Phi cùng tiểu hoàng tử nhẫn nhịn sống trong khổ cực xây dựng cơ nghiệp. Năm dài tháng rộng trôi qua…. Lý Hoàng hậu trở thành Lý Thái Hậu, Tôn Qúy Phi cũng trở thành Tôn Thái Hậu. Và thiên ý trêu ngươi, Lý Thái Hậu băng hà. Có người kể lại rằng, vào giờ phút đó, Tôn Thái Hậu đã cười như điên bởi vì theo thời gian, bà là người đã thắng.

Long Phượng Hoàng Triều nhanh chóng rơi vào tình trạng quyền lực phân tranh giữa họ Lý và hoàng thất. Lợi dụng cơ hội, Tôn Thái Hậu cùng hoàng tử Long Phương Thiên Lâm tiến đánh tộc Man di tan tác, mở rộng về phía Nam, xưng đế lập nên Long Thiên Hoàng Triều, từ đây đổi họ thành Long Thiên. Long Phượng Hoàng triều cũng nhanh chóng sụp đổ, Bát Vương gia Long Phượng Hiền Minh nổi tiếng là người tài đức, đã chớp được thời cơ nghìn năm có một, đứng lên xưng đế, lập lại Phượng Thiên Hoàng Triều tách bạch với Long Thiên Hoàng Triều vừa mang ý đối nghịch cũng vừa mang ý gắn kết. Không ai biết trong ý vương gia là nhắm vào ý nào….

Chỉ biết rằng, sau đó hai nước đi theo hai con đường riêng, Long Thiên Hoàng Triều dù đã trải qua bao triều đại vẫn canh cánh mối thù về ngày bị đuổi ra khỏi cố quốc, các đời vua của Long Thiên Hoàng Triều năm nay qua năm khác đều tìm cách tiến đánh về phía Bắc phồn hoa, khí thế của hận thù hừng hực như lửa cháy ngàn năm, trong khi Phượng Thiên Hoàng Triều càng lúc càng rơi vào thế bị động mặc dù thế mạnh người đông, đất đai trù phú, lương thực dồi dào… Thế nhưng cứ cái tên Long Thiên Hoàng Triều xuất hiện, từ vua đến quan trong Phượng Thiên Hoàng Triều đều chỉ biết thở dài…

Những năm gần đây, Long Thiên Hoàng Triều càng lúc càng hưng thịnh, mối quan hệ giữa Long Triều và Phượng Triều cũng trở nên hòa hảo nhiều, nhưng bên trong Phượng Triều lại đang nổi lên sóng gió…..

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s